logo_dtmax_chuan_nhat
hotline_mau_trang_chuan

Đánh giá chi tiết iPhone 11 Pro Max cập nhật iOS 14


1. Hiệu năng iPhone 11 Pro Max vượt bậc với iOS 14

Nói thật nếu bạn nào muốn nâng cấp hiệu năng của chiếc iPhone thì nên update lên iOS 14. Cũng như chiếc iPhone 11 Pro Max mà mình đang đánh giá đây, mình đã sẵn sàng update lên iOS 14 và nhận được kết quả xứng đáng. Trước hết cho phép mình điểm qua thông số phần cứng trước nhé:

 • Màn hình 6.5 inch, độ phân giải 1.242 x 2.688 pixels, tấm nền OLED.
 • CPU: Apple A13 Boinic.
 • RAM: 4 GB.
 • Bộ nhớ trong: 64 GB.
iOS 14 mang đến sự cải thiện rõ rệt về hiệu năng bên trong
iOS 14 mang đến sự cải thiện rõ rệt về hiệu năng bên trong.

Trước hết, mình đã đo số điểm hiệu năng qua phần mềm AnTuTu trước và sau khi update lên iOS 14 đế các bạn thấy được sự thay đổi về điểm số hiệu năng rõ ràng như thế nào:

Đo hiệu năng trước và sau khi cập nhật lên iOS 14
Test hiệu năng trước (trái) và sau (phải) khi lên iOS 14.

Với điểm số trên hẳn chúng ta đã phần nào nhận thấy được việc nâng  cấp lên iOS 14 là một lợi thế giúp cải thiện hiệu năng của chiếc máy. Lưu ý, để đo được số điểm hiệu năng một cách chính xác nhất thì mức pin lúc đo phải trên 80% nhé. Bởi lẽ pin yếu cũng ảnh hưởng nhiều đến quá trình đo và cho ra điểm số không chính xác với những gì mà chiếc iPhone 11 Pro Max này mang lại.

Pin cũng ảnh hưởng tới hiệu năng của chiếc máy
Pin cũng ảnh hưởng tới hiệu năng của chiếc máy, bên trái là đo hiệu năng lúc pin trên 80% và bên phải là đo hiệu năng lúc pin dưới 20%.

Nói về trải nghiệm thực tế, mình đã đánh giá 3 trong số những tựa game phổ biến nhất trên Mobile gồm: Liên Quân Mobile, PUBG Mobile và Call Of Duty. Ở tựa game Liên Quân Mobile mình đã mở FPS cao (tối đa là 60) và trải nghiệm được sự mượt mà nhất là ở những pha combat. Và rất đơn giản, mình đã Quadkill chỉ trong 30 giây.

Test Liên Quân Mobile trên iPhone 11 Pro Max
Test Liên Quân Mobile trên iPhone 11 Pro Max.

Tựa game thứ hai là PUBG Mobile, mình đã bật cấu hình lên mức Ultra và tốc độ khung hình là Cực cao. Nếu bạn chọn đồ họa HDR thì tốc độ khung hình có thể đẩy lên Cực độ đấy. Bản thân mình rất hài lòng với những gì mà Apple A13 mang lại, nhất là khả năng xử lý ổn định ở những pha solo 1 vs 1.

Test PUBG Mobile trên iPhone 11 Pro Max
Test PUBG Mobile trên iPhone 11 Pro Max.

Và cuối cùng mình trải nghiệm thêm một tựa game FPS nữa đó là Call Of Duty Mobile. Với tựa game này thì mức cấu hình mình setup là chất lượng hình ảnh Rất cao và tốc độ khung hình là Tối đa. Trải nghiệm thì ôi thôi khỏi nói mấy bạn ạ, nhờ CPU mạnh cùng màn hình rộng lớn giúp mình kiểm soát được toàn trận và dễ dàng hạ gục hơn 20 mạng, dành nốt cả MVP.

Test Call Of Duty Mobile trên iPhone 11 Pro Max
Test Call Of Duty Mobile trên iPhone 11 Pro Max.

Mà nè, lúc mình mới update lên iOS 14 thì thật máy khá nóng và khiến mình bắt đầu hoài nghi về phiên bản cập nhật mới này đến từ nhà Táo. Tuy nhiên khi vào trận thì nhiệt độ thân máy bắt đầu ôn hòa hơn và bớt nóng hơn. Trải nghiệm hơn 20 phút chơi Liên Quân Mobile thì máy chỉ hơi ấm lên một tí và sau đó mình chơi thêm vài trận, máy cũng không phát nóng như lúc ban đầu.

2. Thời lượng pin có sụt giảm hay không?

Phần tiếp theo mình sẽ đánh giá trong bài viết này chính là thời lượng pin của iPhone 11 Pro Max. Nói sao nhỉ, khi lên iOS 14 mình nhận được khá nhiều phản hồi rằng máy giảm thời lượng xuống quá nhanh và khiến người dùng khó chịu. Nhưng thật chất mình thấy pin không thay đổi nhiều cho lắm. Vậy với trải nghiệm các tác vụ thực tế, viên pin dung lượng 3.969 mAh cho thời lượng bao lâu? Điều kiện mình đánh giá như sau:

 • Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chơi Liên Quân, xem YouTube, lướt Facebook và xài Chrome.
 • Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Chấm từ 100% đến 0%.
Đo thời lượng pin của iPhone 11 Pro Max qua trải nghiệm thực tế
Đo thời lượng pin iPhone 11 Pro Max qua trải nghiệm thực tế.

Như vậy với cường độ làm việc cao như trên, iPhone 11 Pro Max chạy iOS 14 đã cho thời lượng sử dụng liên tục là 8 tiếng 37 phút. Bản thân mình đánh giá đây là mức thời lượng tốt với một dòng sản phẩm thường được đánh giá có pin yếu như iPhone đây. Không chỉ vậy, việc nâng lên iOS 14 không ảnh hưởng quá nhiều đến thời lượng của pin (máy mình không gắn sim nhé).

Ngoài ra mình còn đo tốc độ sạc của củ sạc trong hộp đựng và thu được kết quả như sau:

Đo tốc độ sạc của củ sạc trong hộp đựng
Đo tốc độ sạc của củ sạc trong hộp đựng.

3. iOS 14 mang đến giao diện iPhone 11 Pro Max đẹp hơn, thông minh hơn

Có nên nâng cấp iOS 14 hay không nhỉ? Nên chứ sao không vì iOS 14 đã mang đến giao diện mới khiến mình vô cùng thích thú. Giao diện iOS 14 giờ đây trông khá mềm mại, dễ chịu, không bị gò bó trong khuôn khổ và có sự đa dạng trong cách sắp xếp các ứng dụng trong điện thoại. Đồng thời giao diện mới khiến mình không còn cảm thấy nhàm chán như trước kia nữa, tạo cảm hứng sử dụng điện thoại.

Giao diện mới của iOS 14 trên iPhone 11 Pro Max
Giao diện mới của iOS 14 trên iPhone 11 Pro Max.
Giao diện cũ tức giao diện của iOS 13
Giao diện cũ tức giao diện của iOS 13.

iOS 14 còn tự sắp xếp các ứng dụng lại với nhau và dể vào trang cuối của màn hình chính của iPhone 11 Pro Max. Thường thì màn hình hình chính là một trang sách mở và không có trang kết thúc (hoặc được thiết kế xoay vòng). Riêng ở iOS 14, Apple đã gộp ứng dụng lại một cách vô cùng thông minh, game ra game, mạng xã hội thì ra mạng xã hội đàng hoàng ở trang cuối cùng.

Tùy chỉnh va tìm kiếm ứng dụng nhanh chóng
Tùy chỉnh và tìm kiếm ứng dụng nhanh chóng trên iPhone 11 Pro Max.

Tất nhiên iOS 14 mang đến rất nhiều tính năng thật sự bổ ích. Trong bài đánh giá iOS 14 gần đây, mình đã tìm được những tính năng quá ư là thích thú như Xuất hiện đèn nháy, tính năng Picture in Picture cho phép vừa xem video vừa đa nhiệm, nâng cấp tính năng cho camera hay tính năng Widgets có thể tùy chỉnh ngay trên giao diện chính....

Bạn còn có thể thêm App Library mới trên iOS 14 chứa các Widgets lên màn hình chính và các ứng dụng vào trong một thư mục. Ứng dụng App Library mang đến không gian hiển thị mới mẻ trên màn hình chính, điều mà mình không tìm thấy trên giao diện cũ.

Bạn có thể tùy chỉnh tính năng Widget trên màn hình chính
Bạn có thể tùy chỉnh tính năng Widget trên màn hình chính.

Khi nâng cấp lên iOS 14, chúng ta có thể thêm trực tiếp những cửa sổ Widgets với kích thước tùy thích ngay tại màn hình chính. Bạn có thể thêm những gì bạn thích, chẳng hạn như dự báo thời tiết nè, đồng hồ to và một số ứng dụng yêu thích khác. Có một số điều mình cần phải nói trên iOS 14. Thứ nhất, một số tính năng hoạt động không hiệu quả và thứ hai, iOS 14 không quá tệ (như giảm thời lượng pin, giảm hiệu suất,...) như bạn nghĩ.

Các thao tác tiếp theo để sử dụng PiP
Các thao tác tiếp theo để sử dụng PiP.

Đầu tiên là tính năng PiP, tính năng này cho phép người dùng iPhone có thể vừa xem YouTube, vừa đa nhiệm một cách quá thông minh. Khi mình làm bài iOS 14 thì tính năng này vẫn hoạt động mượt mà, thế nhưng sau vài ngày thì bỗng chốt mình không thể sử dụng tính năng này nữa. Thứ hai là tính năng gõ 2, 3 lần vào mặt lưng hoạt động rất ngày nắng ngày mưa, lúc được lúc không khá khó chịu.

Thao tác gõ vào mặt lưng hoạt động không hiệu quả cho lắm
Thao tác gõ vào mặt lưng hoạt động không hiệu quả cho lắm.

Còn về vấn đề pin yếu hay hiệu suất giảm thì chắc mình không cần phải nói nhiều. Ngay ở 2 mục đầu tiên của bài viết này mình đã cho các bạn xem những gì mà bạn đang hoài nghi bấy lâu. Hiệu năng ổn định hơn và pin không giảm nhiều là những gì mình nhận được, còn bạn thì sao?

2. Camera iPhone 11 Pro Max vẫn xứng tầm cạnh tranh ở top đầu

Bạn muốn xem ảnh chụp từ camera iPhone 11 Pro Max chứ? Khoan đợi mình một tí, để mình điểm nhanh qua thông số camera trước đã nhé:

 • Ống kinh góc rộng: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/1.8, tiêu cự 26 mm, hỗ trợ PDAF, chống rung OIS.
 • Ống kính tele: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.0, tiêu cự 52 mm, hỗ trợ PDAF, chống rung OIS, zoom quang học 2x.
 • Ống kính góc siêu rộng: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.4, tiêu cự 13 mm.
iPhone 11 Pro Max sở hữu 3 camera sau với độ phân giải đều 12 MP
iPhone 11 Pro Max sở hữu 3 camera sau với độ phân giải đều 12 MP.

Còn bây giờ, cùng mình trải nghiệm những bức ảnh được chụp bằng chế độ tự động trên iPhone 11 Pro Max. Không biết với các bạn thì sao nhưng mình khá thích những bức ảnh được chụp ở điều kiện thiếu sáng. Thật ra đa số các smartphone chụp đêm đều cho ảnh noise, tuy nhiên điểm mình đánh giá cao ở đây là khả năng bắt khoảnh khắc tốt.

Ảnh chụp ở điều kiện thiếu sáng bằng iPhone 11 Pro Max
Ảnh chụp ở điều kiện thiếu sáng bằng iPhone 11 Pro Max.

Như bạn có thể thấy ở bức ảnh bên dưới, mình đã chụp được khoảnh khắc ngọn lửa đang cháy hừng hực khi có dịp về Bến Tre cùng bè bạn. Thật iPhone 11 Pro Max mang đến bức ảnh quá chân thật, đồng thời chuyển động vài giây (chế độ live) khi bạn chạm vào bức ảnh trong khoảng hơn 1 giây.

Ảnh chụp ở điều kiện thiếu sáng bằng iPhone 11 Pro Max
Ảnh chụp ở điều kiện thiếu sáng bằng iPhone 11 Pro Max.

Với những điểm mạnh trên, iPhone 11 Pro Max sẽ khiến người dùng hài lòng dù không mang đến một bức ảnh thật sự rõ nét và đầy đủ chi tiết. Nhưng nếu bạn chụp ảnh ở điều kiện đủ sáng thì mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều. Ảnh không chỉ đẹp, rõ ràng, màu sắc tươi, độ tương phản cao đã khiến iPhone 11 Pro Max xứng đáng là đối thủ nặng kí của các ông lớn công nghệ khác.

Ảnh chụp ở điều kiện đủ sáng bằng iPhone 11 Pro Max
Ảnh chụp ở điều kiện đủ sáng bằng iPhone 11 Pro Max.

Đứng trước một khung cảnh rộng lớn với những tòa nhà cao tầng bên đường thế này, bạn nên thử chế độ chụp ảnh góc rộng trên iPhone 11 Pro Max. Chế độ góc rộng không quá mới với người dùng Android nhưng với người dùng iOS thì đây là một tính năng chỉ có thể hệ mới nhất mới sở hữu.

Ảnh chụp ở điều kiện đủ sáng bằng chế độ góc rộng của iPhone 11 Pro Max
Ảnh chụp ở điều kiện đủ sáng bằng chế độ góc rộng của iPhone 11 Pro Max.

Nhiều bạn cứ bảo mình "chế độ này chả khi nào cần đến", nhưng bản thân mình lại dùng rất nhiều. Tùy theo nhu cầu sử dụng và hoàn cảnh, như mình là một người hay ra ngoài, thường xuyên chụp khung cảnh xung quanh thì việc được trang bị tính năng chụp ảnh góc rộng giúp mình có được một bức ảnh toàn cảnh đẹp mắt và đầy đủ chi tiết.

Ảnh chụp bằng chế độ góc rộng của iPhone 11 Pro Max
Ảnh chụp ở điều kiện đủ sáng bằng chế độ góc rộng của iPhone 11 Pro Max.

Điều kiện đủ sáng là một lợi thế lớn với ống kính trên smartphone, giúp các ống kính có thể phát huy hết khả năng tiềm tàng mà nhà sản xuất đã cất công đầu tư và phát triển suốt nhiều tháng trời. Nhìn vào những bức ảnh này chắc mình không cần phải nói nhiều nữa khi iPhone 11 Pro Max mang đến độ chi tiết tốt và hấp dẫn hơn hết là độ tương phản ở mức khá.

Ảnh chụp ở điều kiện đủ sáng bằng iPhone 11 Pro Max
Ảnh chụp ở điều kiện đủ sáng bằng iPhone 11 Pro Max.
Ảnh chụp ở điều kiện đủ sáng bằng iPhone 11 Pro Max
Ảnh chụp góc phố nhỏ trên đường Nguyễn Huệ bằng iPhone 11 Pro Max.
Ảnh chụp ở điều kiện đủ sáng bằng iPhone 11 Pro Max
Ảnh chụp tòa Hoang Phuc tại đường Nguyễn Huệ bằng iPhone 11 Pro Max.

Ở chế độ chụp tự động, iPhone 11 Pro Max cho ra những bức ảnh khá ưng ý nhưng chúng ta có thể thay đổi để hợp với sở thích của mình hơn. Thanh EV, chắc mình không cần phải nói nhiều nếu bạn là một người dùng iPhone lâu năm. Đây hẳn là một tính năng hữu dụng khi giúp bạn có được những bức ảnh sáng hơn hoặc chill hơn một cách đơn giản.

Ảnh chụp bằng iPhone 11 Pro Max
Ảnh chụp bằng iPhone 11 Pro Max khi giảm thanh EV.
Ảnh chụp ở điều kiện thiếu sáng bằng iPhone 11 Pro Max
Ảnh chụp ở điều kiện thiếu sáng bằng iPhone 11 Pro Max khi mình giảm thanh EV.

Ngoài ra thì với iPhone 11 Pro Max đây, việc tích hợp chế độ chụp đêm không chỉ giúp bạn tự tin hơn khi chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng mà còn mang đến bức hình được phơi sáng tốt, thấy dược các chi tiết bị khuất.

Ảnh chụp bằng chế độ chụp đêm của iPhone 11 Pro Max
Ảnh chụp bằng chế độ chụp đêm của iPhone 11 Pro Max.

Nói về camera selfie thì iPhone 11 Pro Max chỉ có 1 camera ở mặt trước với độ phân giải là 12 MP, khẩu độ f/2.2. Camera selfie không có sự cải tiến khi nâng cấp lên iOS 14 và mình đánh giá chất lượng ảnh ở mức trung bình, không quá nổi bật vì tính năng làm tươi và mịn da chưa đủ thuyết phục.

Ảnh chụp bằng camera selfie trên iPhone 11 Pro Max
Ảnh chụp bằng camera selfie trên iPhone 11 Pro Max.

4. Thiết kế đầy sang trọng là điểm mạnh của iPhone 11 Pro Max

Theo những thông tin rò rỉ trong thời gian gần đây thì dòng iPhone 11 Series có lẽ là phiên bản iPhone cuối cùng sử dụng thiết kế được bo cong ở các cạnh bên, vốn được thịnh hành trong suốt hơn 5 năm vừa qua. Dự đoán từ các reviewer rằng iPhone 12 Series sẽ có thiết kế vuông vức của thế hệ iPhone 4, trông cũng đẹp đó nhưng mình vẫn thiết phong cách thiết kế của iPhone 11 Pro Max đang sử dụng đây.

Thiết kế tổng thể của iPhone 11 Pro Max
Thiết kế tổng thể của iPhone 11 Pro Max.

Phiên bản mình đang sử dụng là iPhone 11 Pro Max với màu vàng óng ánh và gây hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Màu sắc này kết hợp cùng màu đen của cụm camera khiến mình liên tưởng đến ly trà sữa mà cuối tuần thường uống và chuyện trò cùng đám bạn thân. Không cần phải quá phô trương và nhiều chi tiết cấu kì, iPhone 11 Pro Max đơn giản chỉ có màu vàng nhạt ở mặt lưng và màu vàng ánh của các cạnh bên đầy hấp dẫn và lôi cuốn.

Thiết kế cụm 3 camera không quá lồi như bạn nghĩ
Thiết kế viền cạnh vàng óng của iPhone 11 Pro Max.

Mặt lưng của chiếc máy được làm nhám giúp cầm nắm chắc tay hơn, đồng thời giúp hạn chế bám dấu vân tay so với phiên bản có mặt lưng bằng kính (mặt dù vẫn có bám đôi chút). Cảm giác cầm nắm thì không có gì mới lạ so với cảm giác khi cầm iPhone X Series cả khi mà hai dòng máy có theietsa kế từa tựa nhau, tức là khá trơn đấy.

Cảm giác cầm nắm iPhone 11 Pro Max trên tay rất sang
Cảm giác cầm nắm iPhone 11 Pro Max trên tay rất sang.

Lúc mới ra mắt thì nhiều bạn bảo với mình rằng camera lồi quá nè, to quá trông khá thô và giống như những hạt trân châu trong ly trà sữa. Nhưng sau gần 1 năm ra mắt, gu thẩm mỹ của chúng ta đã thay đổi và thấy phong cách của iPhone 11 Pro Max đẹp, hay do chúng ta không nhận ra được cái đẹp và độ độc đáo của cụm camera?

Thiết kế camera sau của iPhone 11 Pro Max
Thiết kế cụm 3 camera không quá lồi như bạn nghĩ.

Nói về màn hình thì iPhone 11 Pro Max sở hữu phong cách thiết kế đặt trưng với notch tai thỏ, với ác viền cạnh xung quanh được tối ưu hóa nhằm tăng diện tích màn ảnh lên. iPhone 11 Pro Max được trang bị màn hình 6.5 inch với độ phân giải 1.242 x 2.688 pixels. Trải nghiệm thực tế mình đánh giá khả năng mang đến chi tiết rất tốt và xứng đáng với giá tiền cao ngất.

iPhone 11 Pro Max sở hữu màn hình lớn và đẹp mắt
iPhone 11 Pro Max sở hữu màn hình lớn và đẹp mắt.

Đừng quên rằng iPhone 11 Pro Max sử dụng tấm nền OLED cho màu sắc rực rỡ và tươi tắn. Chiếc máy có độ sáng 1200 nits mang đến trải nghiệm tuyệt hơn bạn nghĩ nhiều. Tất nhiên rằng iPhone 11 Pro Max được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết như màn hình từ động hay Ture Tone giúp hạn chế ánh sáng xanh. Trải nghiệm xem phim trên iPhone 11 Pro Max rất thú vị với không gian hiển thị rộng lớn.

Trải nghiệm xem phim trên iPhone 11 Pro Max rất thú vị
Trải nghiệm xem phim trên iPhone 11 Pro Max rất thú vị.

Tổng kết

Khi nâng cấp iOS 14, một trong những điểm mình ưng ý nhất đó là một giao diện mới và chúng ta đã sở hữu được một chiếc điện thoại có hiệu năng vượt trội và ổn định hơn so với thế hệ iOS 13.7 trước đó. Mình đã không sử dụng bất kì một bản beta nào trước đó vì mong nhờ bản chính thức đến từ Apple và kết quả nhận được quá xứng đáng.

iOS 14 trên iPhone 11 Pro Max

iPhone 11 Pro Max đã quá tuyệt vời rồi, khi nâng cấp lên iOS 14 nữa với sự cải tiến cả về phần mềm và hiệu suất hoạt động chính là những yếu tố khiến mình bị hấp dẫn khi đánh giá trong suốt tuần vừa qua. Bạn thấy iPhone 11 Pro Max lên iOS 14 thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới và cho mình biết với nhé.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ DTMAX

Địa chỉ: Số 33 Cạnh cây xăng Thắng Lợi, Thường Tín, Hà Nội.

Cơ Sở 2: Từ Vân , Lê Lợi, Thường Tín, Hà Nội.

Điện thoại: 034.960.6789 - 034.760.3333

Youtube: DTMAX

Website: www.dtmax.vn - Email: toanproday@gmail.com

Facebok Fanpage: DTMAX STORE  -  Dtmax Chuyên iPhone - Ipad

FACEBOOK
Đang truy cập: 101
Trong ngày: 4322
Trong tuần: 30322
Lượt truy cập: 218381
Website is designed at tnweb.vn